Vui lòng xóa các plugin và chủ đề không sử dụng

Một vấn đề mà tôi gặp phải thường xuyên trên các trang web tôi làm việc là hàng tấn plugin và chủ đề bị vô hiệu hóa chỉ có trên trang web của khách hàng. Các plugin không hoạt động về mặt lý thuyết không có tác động đến trang web của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng vẫn ảnh hưởng tới bảo mậtngăn cản hiệu suất web . Trong bài viết này mình sẽ đưa ra các lý do để xóa plugin và chủ đề không sử dụng

Xóa chủ đề WordPress không sử dụng

Các chủ đề WordPress không được sử dụng không có tác động trực tiếp đến hiệu suất của trang web. Hầu hết thời gian, các chủ đề thêm rất ít vào cơ sở dữ liệu; và chỉ làm như vậy một khi chúng đã được kích hoạt.

Tuy nhiên, các chủ đề, đặc biệt là các chủ đề đã lỗi thời, là một trách nhiệm bảo mật. Ví dụ, trở lại năm 2011, có một lỗ hổng TimThumb phổ biến . TimThumb về cơ bản là một thư viện thay đổi kích thước hình ảnh. 

Thư viện đã được sử dụng trong hàng ngàn chủ đề và ngay cả khi chủ đề không hoạt động trên một trang web, nó vẫn khiến trang web dễ bị tấn công. Do đó, bạn cần lưu ý về những chủ đề bạn đã cài đặt.

Nhiều nhất, bạn nên có ba chủ đề.

  • Một chủ đề trẻ em – child theme
  • Chủ đề chính
  • Chủ đề 20xx mới nhất từ ​​WordPress.org

Bạn muốn bao gồm một chủ đề mặc định để gỡ lỗi. Bất cứ điều gì thêm chỉ là, thêm, và nên được loại bỏ khỏi trang web của bạn.

Xóa các plugin WordPress không sử dụng

Giống như các vấn đề bảo mật mà bạn sẽ gặp phải với các chủ đề, các plugin cũng dễ bị các loại lỗ hổng tương tự.

Nhưng không giống như các chủ đề, các plugin có xu hướng thêm rất nhiều rác vào cơ sở dữ liệu của trang web của bạn. Một plugin sẽ thêm các bảng, dữ liệu của riêng nó và nhiều thứ khác vào cơ sở dữ liệu của trang web của bạn. Tin tốt là rất nhiều người trong số họ sẽ tự dọn dẹp sau khi gỡ cài đặt. (Nếu bạn may mắn đó là).

Xóa các plugin không sử dụng sẽ giúp dọn sạch cơ sở dữ liệu trang web của bạn, do đó, sẽ cải thiện thời gian tải trang web của bạn. Bây giờ, tác động hiệu suất sẽ là tối thiểu, nhưng điều quan trọng là giữ cho trang web của bạn nhẹ và sạch nhất có thể.

Thế thôi

Thực sự không có lý do để giữ các chủ đề và plugin không sử dụng. Nếu bạn không sử dụng chúng, hãy xóa chúng. Nó đơn giản mà!

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

đang xem bài viết