Thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang custom taxonomy

Chào các bạn đã trở lại với blog của mình !

Mặc định trong WordPress tất cả các trang blog lưu trữ sẽ hiển thị tối đa 10 bài viết trên mỗi trang . Để thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang blog của bạn cũng rất  đơn giản .Đầu tiên cần làm là đăng nhập vào trong bảng điều khiển WordPress của bạn và đi đến Cài đặt » Đọc. Sau đó là thay đổi “Hiển thị nhiều nhất” số bất kì mà bạn muốn , ở đây mình đang để 8 mặc định sẽ là 10 

Thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang custom taxonomy
Thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang custom taxonomy

Mình có góp ý nhỏ như thế này chúng ta không nên chọn một con số quá cao hơn 10 . Vì khi đó số lượng bài viết hiển thị trên một trang tăng lên , kích cỡ trang đó sẽ lớn theo đồng nghĩa với việc trang tải chậm đi là điều không thể tránh khỏi .

Code thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang custom taxonomy

Quay trở lại với bài viết ngày hôm nay đó là thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên trang custom taxonomy , bạn nào chưa hiểu custom taxonomy có thể tham khảo bài viết cách tạo tại đây .Khi chúng ta tạo custom taxonomy mới số bài viết hiển thị mặc định vẫn theo cài đặt trong phần Cài đặt » Đọc trên . Giờ bạn muốn số lượng bài viết hiển thị trên trang custom taxonomy này khác với mặc định thì làm thế nào ? Đơn giản thôi bạn hãy copy đoạn code dưới vào trong file funciton của theme đang sử dụng.

Đoạn code trên sẽ thay đổi số lượng bài viết trên trang  custom taxonomy có slug là danh-muc-cong-trinh thành 6 . Ở đây sử dụng hook pre_get_posts  , pre_get_posts giống như một bộ lọc trước của truy vấn chính chạy trên một trang hiệu quả hơn là sử dụng WP_query () mới.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x