Tạo website Affiliate với plugin Woocommerce

Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing (tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên.

Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng. 

Plugin Woocommerce giúp bạn thiết lập một shop bán hàng online trên nền tảng WordPress. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt gắn link liên kết affiliate vào sản phẩm. Khi khách hàng click vào nút “mua sản phẩm” họ sẽ được chuyển đến trang bán hàng của nhà cung cấp và bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng nếu họ hoàn thành đơn hàng đó.

CÀI ĐẶT PLUGIN WOOCOMMERCE

Điều đầu tiên hãy chắc chắn rằng website của bạn đã cài đặt plugin Woocommerce . Woocommerce là một plugin mạnh mẽ nhất để bạn có thể xây dựng ngay một trang bán hàng, shop kinh doanh online trên nền tảng WordPress. Mình sẽ không đề cập sâu vào vấn đề cài đặt plugin này vì đã có quá nhiều hướng dẫn rồi.

Tạo website Affiliate với plugin Woocommerce
Tạo website Affiliate với plugin Woocommerce

THÊM LINK LIÊN KẾT AFFILIATE VÀO SẢN PHẨM

Sau khi gia nhập vào mạng tiếp thị liên kết ,bạn có thể đăng ký vào để tìm kiếm một sản phẩm phù hợp và bắt đầu quảng bá. Giờ bạn đã chọn xong sản phẩm có được đường link affiliate . Chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành thêm link liên kết affiliate vào sản phẩm .

Quay trở lại website của bạn hãy thêm mới sản phẩm một cách bình thường Sản phẩm => Thêm mới . Thêm tiêu đề cho sản phẩm, mô tả, ảnh đại diện , album ảnh …..

Quan trọng nhất là bước này sẽ biến website bạn thành website Affiliate .

Tại khu vực Dữ liệu sản phẩm chọn Sản phẩm bên ngoài / Liên kết

Tiếp theo tại tab cài đặt chung :

  • URL sản phẩm : Dán link liên kết Affiliate của sản phẩm vào.
  • Nội dung nút bấm : Nhập từ gì đó phù hợp với bạn còn không mặc định sẽ là “Mua sản phẩm”.
  • Nhập giá bán thường , giá khuyễn mãi nếu có .

Sau khi nhập hoàn thiện sản phẩm xong , các bạn ra ngoài xem thành quả của mình . Sản phẩm sẽ hiện thị như này

Tạo website Affiliate với plugin Woocommerce
Tạo website Affiliate với plugin Woocommerce

Khi khách hàng truy cập website/blog và click vào nút “Mua sản phẩm” họ sẽ được chuyển sang trang bán hàng của nhà cung cấp và nếu họ mua hàng hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Đây là cách đơn giản để bạn có thể tạo ra một website affiliate bằng cách tận dụng chức năng bán hàng của plugin Woocommerce. Quá đơn giản phải không nào!

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x