Những mẹo hay về the_excerpt trong WordPress

Trước khi khám phá các mẹo hay với the_except chúng ta cần biết …

the_excerpt là gì ?

Nếu bạn là người lập trình WordPress thì ắt hẳn là không còn quá xa lạ gì với câu lệnh the_excerpt(). Nó thường dùng để hiển thị một đoạn mô tả ngắn về bài viết trước khi người dùng click vào xem chi tiết bài viết đó.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn làm chủ câu lệnh the_excerpt() này :

Thay đổi độ dài của Excerpt (Excerpt Length)

Excerpt là cách tốt để tóm tắt nội dung bài viết, một vài theme excerpt được sử dụng trong trang archive như category/taxonomy. Mặc định wordpress excerpt giới hạn 55 từ đầu tiên có trong bài viết hoặc bạn có thể tự tóm tắt bài viết bằng cách điền vào trường excerpt trong phần nhập post. Để đơn giản hơn và để thay đổi điều này, thì các bạn chỉ cần copy đoạn code sau vào file functions.php (nằm tại folder theme mà các bạn đang dùng) rồi thay đổi lại giá trị là xong. Như trong đoạn code bên dưới, độ dài được ấn định lại là 20.

Tùy biến […]

Mặc định thì WordPress sẽ tự động chèn […]  vào vị trí cuối của mỗi đoạn mô tả. Và chúng ta có thể thay đổi bằng cách copy đoạn code sau vào file functions.php.

Chèn thêm “read more” link vào cuối

Bạn không muốn là […] hãy đặt đoạn code bên dưới vào file functions.php để tạo thêm link “read more” hay “xem thêm” vào cuối mô tả.

Thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Thân ái và hẹn găp lại trong các bài viết tiếp theo !!!

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

đang xem bài viết