Chèn đoạn code hướng dẫn đơn giản vào bài viết với Crayon Syntax Highlight

Trong quá trình viết bài hướng dẫn một công việc nào đó có sử dụng đến những dòng code có sẵn . Để  bạn đọc có thể dễ dàng coppy test thử thì bắt buộc chúng ta phải chèn những đoạn code này vào bài viết . Vậy phải làm thế nào trong khi trình soạn thảo mặc định của wordpress không cho bạn làm điều đó ? Giản đơn thôi hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có giải pháp cho công việc này nhé!

Bài viết này mình xin chia sẻ tới các bạn plugin Crayon Syntax Highlighter để thực hiện việc chèn code vào bài viết trên Website WordPress. Blog của mình hiện tại đang sử dụng plugin này….

Điều đầu tiền bạn cần tải về plugin Crayon Syntax Highlighter, cài đặt và Active plugin này.

Hướng dẫn chèn code vào bài viết

Để chèn một code vào một đoạn bài viết thì các bạn click vào biểu tượng <> trên thanh công cụ khung soạn thảo.Tại dây các bạn dán đoạn mã vào phần Code,thêm tiêu đề đoạn mã ở phần Title,chọn ngôn ngữ ở phần Language, chọn giao diện hiển thị ở phần Theme cũng như chọn kiểu chữ và kích thước chữ ở phần Font.Có quá nhiều tùy biến cho các bạn tha hồ lựa chọn nhé

  • Để có thể cài đặt chi tiết hơn các bạn vào phần Cài đặt > Crayon để truy cập bảng cài đẳ chi tiết nhé
  • Bên dưới là một đoạn code css được chèn bởi plugin Crayon Syntax Highlighter cho các bạn xem thử nhé

Đơn giản phải không các bạn. Đoạn code đã được chèn vào bài viết đẹp mắt, dễ nhìn và không kém phần chuyên nghiệp. Plugin này rất cần thiết với những Blog sử dụng nhiều đoạn code trong bài viết. Hy vọng qua bài viết ngắn này các bạn có thể lựa chọn cho mình thêm một cách chèn những đoạn code vào bài viết trên Website được dễ dàng cùng Crayon Syntax Highlighter. Xin chào và hẹn gặp lại.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x