Cách chèn code vào header footer của website WordPress

Chèn code vào website WordPress js hoặc css là việc mà hầu hết các nhà quản trị, lập trình website đều trải qua . Code đó có thể là một đoạn mã xác minh chủ sở hữu blog/ website của Google Search Console. Có thể là mã theo dõi lưu lượng truy cập của Google Analytics . Facebook Pixel giúp tiếp thị lại tới những khách hàng đã truy cập trang web hay mã Google AdWords

Trên thực tế, nhiều người thường tìm cách chèn trực tiếp code vào các tập tin của theme. Tuy nhiên, việc làm này tương đối phức tạp, đối với một số bạn không có kiến thức về code . Chúng sẽ bị mất mỗi khi bạn cập nhật theme lên phiên bản mới , dễ gây lỗi và không tối ưu.  Thay vào đó, hãy sử dụng một plugin chuyên dụng hỗ trợ chức năng này .

Hiện nay đã có nhiều theme hỗ trợ chức năng này như Flatsome , Genesis Framework … mình sẽ không đề cập tới  . Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chèn code vào header footer của website WordPress một cách chính xác và an toàn nhất.

Chèn code vào header footer theme Flatsome
Chèn code vào header footer theme Flatsome

Tại sao phải chèn code vào header hay footer mà không phải vị trí khác ?

Các bạn thường thấy các đoạn mã thường yêu cầu chèn vào header hoặc footer cửa website . Nhưng mà có bao giờ các bạn tự hỏi là tại sao lại phải chèn Chèn Code vào Header hoặc Footer mà không chèn vào một file, vị trí khác ?

Đơn giản thôi mình lấy ví dụ với mã Google Analytics nhé . Mã này có tác dụng giúp thống kê theo dõi lượt truy cập website . Để Google Analytics có thể thống kê đầy đủ và chính xác thì đoạn code phải được gắn vào nơi mà bất cứ trang con nào trong website cũng phải load được hết . Không đâu khác đó chính là header và footer.

Hướng dẫn chèn code vào header footer website WordPress 

Chúng ta sẽ sử dụng plugin Insert Headers and Footers để chèn các đoạn Code vào Header hoặc Footer của website/blog. Với hơn 700.000 lượt sử dụng và cài đặt tính đến thời điểm mình viết bài này. Plugin này được đánh giá rất cao nên bạn cứ yên tâm mà dùng nhé 

Trước tiên, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers.

Để chèn code thì các bạn truy cập vào truy cập vào Cài đặt > Insert Headers and Footers. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy một giao diện như hình dưới

  • Scripts in Header: hỗ trợ chèn code vào thẻ <head>
  • Scripts in Footer: hỗ trợ chèn code vào trước thẻ </body>

Tùy vào mục đích và yêu cầu của từng loại code mà chèn vào phần nào cho hợp lý nhé.Sau khi chèn xong các bạn nhớ ấn nút Save để lưu cái thiết lập của mình . Thế thôi chúc các bạn thành công !

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x